Tiêm thuốc vào khớp: Phương pháp giảm đau dự kiến tăng mạnh đến 2026.


Theo [Financial Express Now] đau xương khớp là một trong những triệu chứng phổ biến với người trên 60 tuổi và hơn 50 triệu người ở Mỹ mắc chứng viêm khớp, (thống kê từ Hiệp hội Viêm khớp Hoa Kỳ). Khi bệnh nhân vẫn phải chịu đựng đau nhức xương khớp, khó chịu, sưng phồng ở các khớp trong một thời gian dài, bác sĩ nên khuyến cáo bệnh nhân cần phải tiêm để giảm đau nhức hoặc thậm chí phẫu thuật. Rất nhiều phương pháp đang được tiến hành nhằm giảm đau cho bệnh nhân. Nhìn chung, việc tiêm thuốc chỉ được thực hiện khi có sự hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa nếu các phương pháp uống thuốc hoặc vật lí trị liệu không giúp thuyên giảm.

Vì sự gia tăng tỉ lệ mắc bệnh xương khớp ngày một gia tăng, chính phủ Mỹ đã đưa ra những chính sách khuyến khích trị liệu bằng cách tiêm trợ giúp giảm đau nhức xương khớp, thậm chí đi xa hơn bằng việc khuyến khích sử dụng phương pháp này trước khi thực hiện phẫu thuật. Tuy nhiên, vì đây là một xu hướng y khoa mới, nên những hệ quả của việc tiêm chủng vẫn chưa xác định được rõ ràng. Do đó, đây cũng là một rào cản trong việc phổ biến phương pháp này trên toàn cầu trong những năm tới.

Thị trường của tiêm chủng chống viêm xương khớp có thể chia ra dựa theo loại khớp, loại thuốc tiêm, công dụng, chức năng, và khu vực. Dựa trên loại khớp, thị trường có thể được phân nhỏ hơn gồm khớp cột sống, khớp hông, vai và khuỷu tay, đầu gối và mắt cá chân, v.v.. Thị trường thuốc tiêm cho đầu gối và mắt cá chân chiếm một thị phần và doanh thu rất lớn trong 2017. Yếu tố này đóng góp vai trò rất lớn trong việc đẩy mạnh không những thị trường thuốc tiêm cho đầu gối và mắt cá chân nói riêng và thuốc tiêm viêm xương khớp nói chung trên toàn cầu. Phân khúc này sẽ được kỳ vọng tiếp tục tăng trưởng và duy trì dẫn đầu thị trường sản xuất thuốc tiêm chủng chống viêm xương khớp trong nhiều năm tới.

Trên phương diện loại thuốc tiêm chủng, thị trường bao gồm tiêm bằng axit hyaluronic, tiêm bằng corticoid, tiêm bằng huyết tương giàu tiểu cầu (PRP) và tiêm bằng tế bào gốc. Tiêm bằng corticoid đang chiếm doanh thu lớn nhất cho tới năm 2017, vì hiệu quả cao và tác dụng trong một khoảng thời gian khá dài trong nhiều năm. Tuy nhiên, tác dụng phụ của corticoid gây ra những vấn đề như sụt cân, cơ thể tích nước, v.v.. nên các bác sĩ có xu hướng chuyển sang dùng axit hyaluronic. Chính vì thế, thị phần thuốc tiêm sử dụng axit hyaluronic đang có xu hướng gia tăng trong thời gian tới.